Định hướng sớm tương lai cho bản thân từ khi nào?

 Tin Tức Mới
Định hướng sớm tương lai cho bản thân từ khi nào?
Tháng Một 04
16:14 2018

Có một thực trạng tồn tại ở các trường đại học. Đó là khi được hỏi bạn có thích thú với ngành đang học không? Thì có tới gần một nửa số người trả lời là không! Và câu trả lời của họ rất thẳng thắn. Một số khác thì cho là bình thường, không có quá nhiều cảm xúc. Cuối cùng là rất ít người yêu thích ngành đang học. Chúng ta cần Định hướng sớm tương lai cho bản thân từ khi còn là học sinh để không gặp phải những vấn đề như vậy. Ngoài ra, Đáp án Vật Lý 2018 rất hữu ích dành cho các sĩ tử THPT Quốc Gia năm nay!

Định hướng sớm tương lai cho bản thân từ khi nào?

 

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng này. Có thể các bạn không thích thú với chương trình dạy học trên trường. Có thể các bạn trượt nguyện vọng 1 và miễn cưỡng theo nguyện vọng 2, 3. Có thể khi lên đại học, các bạn lại hứng thú với một ngành học khác. Có thể các bạn theo học ngành này chỉ để thỏa mãn nguyện vọng của bố mẹ và gia đình. Sẽ có rất nhiều lý do nhưng tóm lại vẫn là các bạn chưa định hướng được tương tai cho bản thân khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Bạn chưa tìm hiểu kĩ về môi trường đại học. Và hơn hết, bạn không hiểu bản thân muốn gì.

Tôi muốn giới thiệu các bạn chuyên mục Đề thi thử THPT Quốc Gia 2018. Nó sẽ giúp đỡ các bạn rất nhiều. Và tôi sẽ tiếp tục cố gắng phát triển nó hơn nữa.

Tôi đã không định hướng sớm tương lai cho bản thân mình

Định hướng sớm tương lai cho bản thân từ khi nào?

Đối với bản thân tôi. Khi bước vào cánh cửa đại học, mài đít trên các giảng đường được một vài năm. Tôi mới nhận ra được điều này. Khi tôi trông thấy những người khác có hoàn cảnh tương tự như tôi. Khi tôi xem các cuộc khảo sát nghiên cứu tương tự. Và khi tôi thấy mình cứ thụt lùi và không học được gì nhiều. Đó là lúc tôi lần mò tìm nguyên nhân. Tôi suy nghĩ vì sao tôi lại chọn ngôi trường này. Nếu được chọn lại thì mình sẽ chọn gì. Nếu quay thời gian trở lại, tôi có tìm hiểu thêm thật nhiều trường đại học hơn không. Nếu có thể chọn lại, tôi có còn nghe để thỏa mãn lời cha mẹ hay không.

Và khi tôi đọc những cuốn sách viết về sự chọn lựa và cách sống cho lứa trẻ. Tôi suy nghĩ rằng, có ai có thể thay thế mình sống và hành động được không. Tại sao những người khác lại luôn áp đặt những thứ mà họ cứ nghĩ là tốt trong khi bản thân mình chưa hiểu hết mọi việc như thế nào. Đó thực sự là những khó khăn thử thách trong cuộc sống. Tôi biết, tôi cần phải vượt qua chúng. Đó là lý do tại sao tôi chọn con đường cho riêng mình. Tự chọn tìm hiểu bản thân mình, chọn nghe lý trí mình nhiều hơn. Tôi không còn quan tâm những người khác suy nghĩ và nói gì về mình nhiều nữa. Có những thứ tôi phải dấu, phải từ chối nói ra để tôi không phải mất thời gian lo âu và suy nghĩ về nó.

Chia sẻ đấu trường đề thi thử THPT Quốc Gia 2018 tại Exam24h. Cùng thử sức chiến đấu với hàng ngàn học sinh mỗi ngày nhé!

Tôi mong các bạn học sinh có thể định hướng sớm tương lai cho mình.

Định hướng sớm tương lai cho bản thân từ khi nào?

Tuy bây giờ tôi chưa đạt được nhiều kết quả. Đơn giản vì tôi mới bắt đầu và còn phải phấn đấu nhiều. Nhưng đây là những điều mà tôi muốn gửi gắm đến các bạn càng sớm càng tốt. Vì quả thực, nếu như ai phải trải qua hoàn cảnh như này thì đó là một điều không may mắn. Vì tuổi trẻ không có nhiều. Nếu như chúng ta định hướng sớm thì chúng ta sẽ làm được nhiều việc có ý nghĩa hơn. Vì vậy bên cạnh việc học tập các bạn hãy xác định tương lai cho bản thân dần đi nhé!

Hãy bắt đầu tìm cách để hiểu rõ bản thân mình. Xác định mình muốn cái gì, mạnh về lĩnh vực. Ước mơ của mình là gì. Xác định sau này sẽ đối mặt với những gì. Xác định dần cho tương lai và lập ra những kế hoạch cho bản thân mình. Đó là những kế hoạch dài hạn, kế hoạch ngắn hạn. Đừng sợ những điều mình chọn không hot, hay không có cơ hội kiếm việc làm. Ngành nghề nào cũng sẽ có việc làm hết. Thậm chí những ngành nghề không hot lại cho ta nhiều cơ hội phát triển hơn. Vì thế hãy tự tin quyết định số phận mình.

Nếu muốn tìm kiếm thật nhiều tài liệu đề thi hay. Hãy vào Đề thi thử Lý nhé!

Tham khảo Chia sẻ kinh nghiệm học Tiếng Anh hiệu quả – Tự học và sự kiên nhẫn.

HÃY ĐỊNH HƯỚNG SỚM TƯƠNG LAI CHO BẢN THÂN!

Về Tác Giả

Iceprince Trung

Iceprince Trung

Bài Viết Liên Quan

Ý Kiến Của Bạn Đọc

Đang đăng nhập bằng tài khoản Iceprince Trung | Đăng xuất
Iceprince Trung
10000

LIKE CHÚNG TÔI

BÌNH LUẬN MỚI

darknet market links dark markets 2022...

clopidogrel 300...

drug markets dark web darkmarket 2022...

darkmarket list darkweb marketplace...

dark web market deep web drug store...