Kinh Nghiệm Làm Bài Thi môn VẬT LÝ – THPT Quốc Gia

 Tin Tức Mới
Kinh Nghiệm Làm Bài Thi môn VẬT LÝ – THPT Quốc Gia
Tháng Tư 23
14:15 2017

Sau đây mình xin chia sẻ một số Kinh Nghiệm Làm Bài Thi môn VẬT LÝ trong kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2017 để đạt kết quả tốt nhất. Mình là 97er vừa mới trải qua Kì thi THPT Quốc Gia năm 2015. Và giờ mình đã là sinh viên Đại Học, mình tạo ra trang web ĐỀ THI THỬ MÔN VẬT LÝ THPT QUỐC GIA nhằm giúp các bạn tổng hợp đề thi các năm sau nữa.

Không dài dòng nữa, mình sẽ đi luôn vào vấn đề chính.

  • Đầu tiên, khi vào phòng thi, các bạn không được lo lắng, tránh bị ảnh hưởng tâm lý sẽ dẫn đến làm bài thi môn vật lý không được kết quả cao. Bạn có thể bắt chuyện với bất kỳ ai đó trong phòng chẳng hạn, điều đó sẽ giúp bạn không còn suy nghĩ lo âu nữa. Mình thì nói chuyện với 1 bạn ở Hải Dương (mình ở Hải Phòng). Luôn tạo tâm lý thoải mái nhất, bạn phải tự tin vào khả năng của mình, công sức học tập 12 năm đèn sách vất vả của bạn, bạn không nên bỏ lỡ nó.

Bắt chuyện với một ai đó ở trong phòng thi để tạo tâm lý thoải mái trong kỳ thi

  • Thứ 2, trước khi tính giờ làm bài thi môn vật lý, sẽ có 10 tới 15 phút đầu, giám thị phát đề cho các bạn. Đây chính là khoảng thời gian quý báu nhất. Các bạn nên tận dụng thời gian này để đọc và làm nhanh các câu lý thuyết trong 30 câu đầu tiên. Nhiều bạn chỉ cần 15 phút là đã làm gần hết 30 câu đầu rồi. Tính ra thì 90 phút chính thức cộng thêm 15 phút nữa là 105 phút rồi  – thật vi diệu? Nếu giám thị có yêu cầu úp đề xuống thì bạn úp sao cho ngửa cái mặt thứ nhất lên. Đọc xong câu nào, chắc chắn đáp án luôn thì đánh dấu vào, nhớ là không được dùng bút đâu, mà dùng móng tay đánh dấu lên đề thi.
  • Thứ 3, khi đã hết 15 phút đầu tiên, vào 90 phút thi chính thức. Bạn tiếp tục làm hết 30 câu đầu, vì nó dễ ăn điểm. Chú ý: phải làm thật chính xác, đọc kỹ đề từng câu, soi các số liệu, đơn vị đo và ý chính của câu hỏi là gì? Cá nhân mình hôm thi mình làm sai mất 2 câu dễ do đọc lướt nhanh qua – vì vậy các bạn cần tránh sai sót và mất điểm. Tiếp đó các bạn làm từ câu 30 trở đi. Phần này sẽ nâng cao hơn, từ câu 30 tới 40 thì các bạn nắm chắc kiến thức ở trong sách giáo khoa là sẽ có thể “ăn” được. 5 câu cuối trong đề thi là những câu phân loại học sinh, các bạn cần có sự sáng tạo cũng như có kỹ năng giải nhanh để có thể “chiến” được nó.
  • Thứ 4, trong quá trình làm bài, câu nào cảm thấy khó ta nên đánh dấu lại, lát nữa làm sau. Nếu ta gặp 1 câu khó, biến đổi mãi nó vẫn chưa ra thì phải chuyển câu khác, không nên tốn nhiều thời gian vô ích vào câu này. Tới khi còn tầm 10 phút cuối chúng ta nên kiểm tra lại bài làm của mình, nên bỏ qua những câu quá khó. Vì nó khó nên có thêm thời gian thì cũng chưa chắc đã làm ra. Bạn dành 10 phút này để xem lại kết quả 30 câu đầu, rồi sau đó xem tiếp từ câu 31 trở đi.
  • Thứ 5, sau khi đã xem lại những câu làm được, bạn tổng hợp số đáp án kết quả A, B, C, D ra nháp. Ví dụ: làm được 42 câu: 12 câu đáp án A, 10 câu B, 7 câu C và 13 câu D. Tại sao mình lại khuyên các bạn tổng hợp lại vì đề thi đại học trắc nghiệm các môn Lý, Hóa, Sinh có 50 câu, thì sẽ có 2 đáp án là 13 câu, và 2 đáp án là 12 câu. Ví dụ: 13-A, 12-B, 12-C, 13-D. Nhận thấy, 12 câu C mà bạn mới khoanh được 7 câu, thì khả năng cao các câu còn lại sẽ vào đáp án C là nhiều nhất. Tới lúc này thì bạn có thể khoanh chọn tất cả đáp án C để ăn điểm. (Cái này áp dụng rất hiệu quả với bạn nào làm chắc chắn đúng các câu đã làm được).
  • Thứ 6, nên chuẩn bị gì trước khi vào phòng thi. Bạn nên đến địa điểm thi ít nhất 30 phút trước giờ thi, để tránh bị muộn. Chúng ta cần mang theo thẻ dự thi và các vật dụng cần thiết. Vì là đầu tháng 7 nên thời tiết sẽ rất nóng, bạn nên mang theo chai nước vào phòng, Giám Thị sẽ cho mang vào với điều kiện bạn phải xe vỏ nhãn bên ngoài đi. Như ở trên, bạn nào chuẩn bị được đồng hồ thì càng tốt – nhớ là đừng có mang smart watch đi nhé.
  • Thứ 7, cuối cùng, khi thi xong môn nào đó, thì bạn quên luôn nó đi, đừng có lên mạng xem đáp án làm gì, để sau môn cuối cùng rồi xem, đọ đáp án cũng chưa muộn. Vì sao mình lại nói vậy? Có nhiều bạn khi thi xong môn đầu, về xem đáp án thấy bị sai kết quả, sau đó cứ nghĩ về môn đó, bị mất tập trung cho môn tiếp theo. Lúc này sẽ có tâm lý làm sao đạt điểm cao những môn tiếp theo, vô tình đã tạo áp lực thêm cho bản thân. Còn với những bạn làm đúng nhiều thì không sao.

Kinh Nghiệm Làm Bài Thi môn VẬT LÝ trong kỳ thi THPT Quốc Gia

Trên đây, là những kinh nghiệm và lời khuyên của mình một cách chân thành nhất. Hy vọng nó sẽ giúp ích phần nào cho các bạn. Cảm ơn các bạn đã đọc. Chúc các bạn có một kỳ thi thành công!

Tác giả: Tuzuro – Bùi Văn Tụ

But, you should also

If you are writing for a school paper or a thesis, then you’ll want to find sign paper online some research materials to help the points of view.

compare between the businesses.

Về Tác Giả

An Vũ

An Vũ

Là người đam mê máy tính, thích sự tự do. Yêu nghệ thuật, thích vẽ và chụp ảnh. Nghiện lập trình và luôn có tư duy muốn đổi mới. Là người vui tính, hòa đồng, thích biến sở thích của mình thành những điều thú vị cho người khác.

Bài Viết Liên Quan

Ý Kiến Của Bạn Đọc

Đang đăng nhập bằng tài khoản An Vũ | Đăng xuất
An Vũ
10000

LIKE CHÚNG TÔI

BÌNH LUẬN MỚI

epic pop neo kabinv盲ska silver k枚pguide till pedaler och klossar wiggle guides kl盲nning kandelaber...

Bản thân mình cũng là con gái và vẫn theo học công nghệ thông tin....

con gái theo học công nghệ thông tin được k anh...

@Hùng Vương: Không phủ nhận là có những game được gọi là thể thao điện...

đó là game kiếm hiệp thôi :v giờ game MOBA nó khác, thằng giàu cùng...