Chia sẻ kinh nghiệm học Tiếng Anh hiệu quả – Tự học và sự kiên nhẫn

 Tin Tức Mới
Chia sẻ kinh nghiệm học Tiếng Anh hiệu quả – Tự học và sự kiên nhẫn
Tháng Mười Một 05
09:25 2017

Theo thống kê toàn cầu, trên thế giới có hơn 2 tỷ người nói Tiếng Anh. Tức là trong 3 người thì sẽ có một người nói tiếng Anh. Và những người ấy từ khắp mọi nơi trên thế giới chứ không tập trung tại một đất nước hay lãnh thổ nhất định. Như vậy chúng ta thấy rõ được tầm bao phủ của ngôn ngữ chung thế giới này rồi đúng không. Ở đất nước Việt Nam chúng ta, Tiếng Anh không phải là ngôn ngữ chính. Nhưng nó dần trở nên quen thuộc không chỉ đối với các bạn trẻ mà cả những người lớn tuổi. Vậy làm sao để có sử dụng tốt tiếng Anh trong cuộc sống. Hôm nay chúng ta sẽ bàn và chia sẻ kinh nghiệm học Tiếng Anh hiệu quả.

Thực trạng việc học tiếng Anh ở Việt Nam

Tiếng Anh đang dần tiếp cận đến với hầu hết tất cả mọi người. Ngay cả những cô bé, cậu bé ở các vùng cao dân tộc thiểu số. Vẫn có thể giao tiếp tốt tiếng Anh để làm hướng dẫn viên du lịch hay mời chào khách tham quan mua đồ lưu niệm. Dễ dàng bắt gặp các ông bà già, những người đã lớn tuổi vẫn có thể nói chuyện bình thường, cơ bản, hay chỉ đường cho du khách nước ngoài ở Hà Nội, Tp.HCM.. Việc gặp những hướng dẫn viên du lịch, những nhân viên tại các quán ăn biết nói tiếng Anh là chuyện bình thường với chúng ta. Từ đó chúng ta rút ra được 1 điều: TIẾNG ANH DÀNH CHO MỌI LỨA TUỔI, KHÔNG PHÂN BIỆT NAM NỮ, GIÀU NGHÈO. Những ai muốn học và thực sự cố gắng thì sẽ đạt được ước muốn. Những kinh nghiệm học Tiếng Anh của họ rất bổ ích, chúng ta có thể áp dụng với bản thân

Chia sẻ kinh nghiệm học Tiếng Anh hiệu quả - Tự học và sự kiên nhẫn

Tuy nhiên có một thực trạng mà chắc hẳn ai cũng thấy được. Bên cạnh những con người “siêu phàm” được kể trên kia. Chúng ta cũng dễ dàng bắt gặp nhiều bạn trẻ không thể giao tiếp ngoại ngữ. Hay những cô cậu học trò không thể qua được bài kiểm tra tiếng Anh trên lớp. Điều đó không hiếm. Đã có rất nhiều cuộc khảo sát hay video đặt câu hỏi ở trên đường phố. Những kiến thức tiếng Anh cơ bản của các bạn chưa được vững. Có thể các bạn không thích học tiếng Anh hay xác định sẽ không dính dáng gì đến ngoại ngữ trong tương lai. Tôi biết điều đó. Vì tôi cũng gặp rất nhiều người như vậy. Kể từ khi anh tôi lên đại học. Sang năm 3, khi mà anh tôi có cơ hội tìm kiếm việc làm. Thì anh ấy gặp phải vấn đề mà bao bạn cũng gặp phải. Đó chính là “kĩ năng giao tiếp tiếng Anh bạn không có, chúng tôi không thể nhận bạn”. Điều tôi muốn nhấn mạnh với bạn. Tiếng Anh dành cho mọi người. Bạn có thích hay không, nó có liên quan tới công việc của bạn không. Thì chúng ta cũng nên có nền tảng cơ bản về môn ngoại ngữ này. Trong tương lai tôi mong muốn nó là một ngôn ngữ chính thứ 2 ở nước ta. Một mong muốn nhỏ nhoi.

Kinh nghiệm học tiếng Anh hiệu quả – Tự học

Với bản thân tôi. Tôi cảm thấy may mắn khi tôi có một tình yêu đối với ngoại ngữ. Tuy nó chưa đủ lớn nhưng tôi sẽ ấp ủ, nuôi dưỡng hạt mầm này. Tôi gặp rất nhiều người giỏi về ngoại ngữ, về rất nhiều ngoại ngữ chứ không chỉ một. Họ chia sẻ cho tôi rất nhiều kinh nghiệm học Tiếng Anh. Bạn tôi, người đang du học ở Nhật Bản thông thạo 3 ngôn ngữ. Người chị tôi mới quen, làm lễ tân ở một khách sạn lớn tại Hà Nội, biết và thông thạo 4 ngôn ngữ. Chú tôi, du học ở Hàn Quốc, chú biết 4 loại ngôn ngữ. Và rất nhiều người tôi có cơ hội được gặp. Điểm chung của tất cả những người này đó chính là họ chia sẻ với tôi. Họ tự học để phát triển một ngôn ngữ. Bạn tôi bảo “Mày nên học một khóa học tiếng Nhật cơ bản, rồi sau đó mày hãy tập trung tự học”. Phải, ai cũng biết việc tự học là một kĩ năng quan trọng và rất có ích. Tôi cũng thấy như vậy. Chính bản thân tôi đã nghỉ học giữa chừng để tự học, tự phát triển (Vấn đề này tôi sẽ chia sẻ với các bạn sau). Việc tự học đó chính là phát triển những thứ mình cần thiết. Việc tự học là lên kế hoạch cho những thứ mình dự định. Việc tự học là chủ động tìm kiếm những kiến thức mới mà chúng ta cần. Việc tự học đó chính là không bao giờ ngừng học. Tự học là một quá trình chúng ta cần cố gắng và rèn luyện.

Kinh nghiệm học tiếng Anh hiệu quả – Sự kiên nhẫn

Sự kiên nhẫn. Phải, như bài viết KIÊN NHẪN ĐỂ THÀNH CÔNG – BÀI HỌC VỀ SỰ ĐỢI CHỜ của tác giả Vũ Văn An đã được đăng tải. Sự kiên nhẫn đó chính là chờ đợi để tìm kiếm thành công. Nhưng không phải chờ đợi trong thụ động, mà chúng ta phải hành động. Không bao giờ cho phép dừng hành động giữa chừng. Sự kiên nhẫn giúp chúng ta rất nhiều trong phương pháp học tiếng Anh hiệu quả. Đó chính là một trong những kinh nghiệm học tiếng Anh hiệu quả nhất mà ai cũng chia sẻ.

Chia sẻ kinh nghiệm học Tiếng Anh hiệu quả - Tự học và sự kiên nhẫn

Chúng ta học từ mới. Hôm nay học, mai quên. Đó là chuyện bình thường ai cũng mắc phải, trừ một số người có bộ nhớ siêu phàm. Chúng ta cần tiếp tục học lại, ôn lại từ mới đó trong những ngày tiếp theo. Có thể bạn chỉ học từng ấy từ trong nhiều ngày. Nhưng đó là sự cần thiết. Đó là sự kiên nhẫn. Bạn đặt câu thật nhiều với những từ mới đó. Bạn sẽ càng nhớ chúng lâu. Sự kiên nhẫn là việc lặp đi lặp lại một hành động mà chúng ta biết chắc chắn kết quả sẽ thay đổi, trong một thời gian nhất định. Chúng ta luyện nghe tiếng Anh. Lúc đầu chúng ta chẳng nghe được từ nào, chẳng phân biệt được câu nào. Nhưng, Bạn của tôi. Bạn hãy tiếp tục, một lần, hai lần, thậm chí 20 lần, 100 lần. bạn sẽ nghe được từng từ trong từng câu một cách chi tiết. Hãy luyện tập một thời gian dài. Hãy luyện tập một cách kiên cường, thường xuyên, không bỏ cuộc dù nó khó. Hãy như Thomas Edison của cuộc đời bạn. Không từ bỏ và hãy tiếp tục bước tiếp.

Đôi lời với các em học sinh – kinh nghiệm học tiếng Anh hiệu quả

Đối với những bạn đang còn ngồi trên ghế nhà trường. Hãy học tiếng Anh thật tốt. Nếu bạn có thể nắm vững pháp hay Phrasal Verb tiếng Anh thì thật tuyệt. Vì nó rất cần thiết trong cuộc sống. Còn những bạn sắp thi THPT Quốc gia. Các bạn cũng nên luyện tập tiếng Anh thật nhiều. Đặc biệt là luyện đề thi thử tiếng Anh 2018 – Có đáp án. Trong quá trình luyện, đừng nản chí. Có thể đề thứ nhất bạn được 3 điểm. Hãy ghi chép lại những lỗi sai, những gì mình chưa hiểu. Và khắc phục trong các đề thi thử lần sau.

Mọi thứ trên thế gian không có gì là dễ dàng. Ngay cả việc dùng đũa ăn cơm hay những công việc khác. Đòi hỏi chúng ta phải cố gắng hết sức mình. Chúng tôi thực sự mong bạn hiểu được tầm quan trọng của việc biết thêm một ngôn ngữ. Hy vọng bài viết về kinh nghiệm học Tiếng Anh giúp ích cho các bạn. Qua đó chúng ta cùng cố gắng để phát triển cũng như phát huy sở trường bản thân. Chúc các bạn thành công.

Về Tác Giả

Iceprince Trung

Iceprince Trung

Bài Viết Liên Quan

Ý Kiến Của Bạn Đọc

Đang đăng nhập bằng tài khoản Iceprince Trung | Đăng xuất
Iceprince Trung
10000

LIKE CHÚNG TÔI

BÌNH LUẬN MỚI

I didn’t move and I didn’t want to move because the smell in there is...

estrace cheapest price...

lasix 20 mg tablet price in india...

buy cialis free shipping...

cialis 20 mg pill...