Được hay mất còn tùy thuộc cách bạn đối diện với sự việc

 Tin Tức Mới
Được hay mất còn tùy thuộc cách bạn đối diện với sự việc
Tháng Mười Một 19
00:46 2017

Mặc dù cũng vật lộn với đề thi thử môn Lý, đề thi thử môn Toán, Hóa nhưng tôi vẫn trượt NV1 – ngành tài chính ngân hàng vì thiếu 0.5 điểm. Tôi chuyển NV2 sang ngành hoàn toàn trái ngược: Công nghệ thông tin. Có vướng phải phản ứng tiêu cực của vài người: “úi dời, con gái học công nghệ thông tin thì cũng chỉ học thôi, rồi cũng không ăn thua”. Nhưng lúc ấy, tôi không được nghe tận tai những lời nói này mà là những người thân quanh tôi được nghe. Và thật may mắn vì điều đó.

18 năm ở một huyện xa thành phố, số lần tôi vào nội thành chỉ là 2,3 lần và lần nào cũng say xe. Thời gian thi đại học, bố đã chở xe máy hơn 100 cây số và tới tận điểm thi bên Đông Anh. Hà Nội là một nơi mà tôi háo hức muốn khám phá và muốn thay đổi cái gì đó thuộc về tương lai. Ở đó có cơ hội cho tôi. Hà Nội thực sự khác.

Vừa kết thúc tuần lễ công dân ở trường, tôi và đứa bạn thân được giới thiệu tới 1 trung tâm Tiếng Anh và kỹ năng mềm. Năm lớp 12, các anh chị thủ khoa khóa trước được mời về giao lưu trong buổi định hướng nghề nghiệp có nhắc tới cụm từ “Kỹ năng mềm”. Các anh, chị nhắc đi nhắc lại rất nhiều lần “Tiếng anh và kỹ năng mềm là 2 thứ các em phải có”. Khái niệm mới mẻ và cũng đủ để 1 đứa tò mò như tôi xin bố mẹ hơn 2 triệu để tham gia.

Được hay mất còn tùy thuộc cách bạn đối diện với sự việc

Đặc biệt hơn. Tham gia ngay đấu trường đề thi thử THPT Quốc Gia 2018 tại Exam nhé! Tranh tài cùng hàng ngàn học sinh mỗi ngày. Và đặc biệt còn miễn phí nữa!

Nếu nói là nơi này là lừa đảo thì cũng có chút đúng. Nghĩa là đúng với những ai không chịu đón nhận những điều tốt đẹp mà môi trường này mang lại. Mục đích tôi muốn tham gia vì ở đó đang có 2 thứ tôi cần: Tiếng anh và Kỹ năng mềm. Ở đó có cả 2 và còn thêm một mảng nữa là kinh doanh theo mạng. Học tập trên lớp được một thời gian và cũng nghe được nhiều hơn và biết tới bán hàng đa cấp. Thực sự tôi vẫn còn khẳng định rằng kinh doanh theo mạng không phải bán hàng đa cấp. Và các bạn khi đã tham gia vào mạng lưới thường cố gắng lôi kéo bạn bè tham gia cùng và được hoa hồng từ đó. Và các bạn khi tham gia lại không tham gia các khóa học và bỏ. Coi như bỏ đi số tiền đã nộp khi tham gia mạng lưới. Do đó, dễ bị mất lòng nhau.

Cũng có đôi lần tự vấn bản thân tôi được hay mất khi tham gia như vậy? Nhưng rồi tôi vẫn tham gia đều đặn việc học tiếng anh ở câu lạc bộ tiếng anh và các buổi đào tạo về kỹ năng mềm, hoạt động ngoại khóa. Gặp gỡ nhiều bạn sinh viên đến từ các trường đại học khác nhau, mỗi người một cá tính, một khát khao. Bắt đầu từ việc giới thiệu bản thân trước mặt nhiều người. Sau đó là thuyết trình về một chủ đề, giao lưu, nói chuyện và sẵn sàng bắt chuyện với người chưa gặp lần nào. Thời gian tham gia ở đây có lẽ góp phần lớn tới việc giúp một đứa nhút nhát trở nên tự tin, cởi mở và quảng giao (theo nhận xét của team mà tôi làm việc cùng). Vậy thì tôi được hay mất?

Tham gia gần 1 năm thì tôi cũng quyết định dừng lại. Lý do khách quan là tôi ở xa trung tâm hơn, đi lại khá bất tiện. Nguyên nhân chủ quan là do bản thân không thấy phù hợp với môi trường kinh doanh. Bên cạnh việc trau dồi kỹ năng còn được áp doanh số. Mà bản thân không thích kinh doanh. Bán hàng đa cấp khi vào Việt Nam đã bị biến tướng đi rất nhiều và bị lên án gay gắt.

Khái niệm được hay mất còn tùy vào cách mà chúng ta đón nhận. Bạn đã từng mất 20 nghìn cho việc mua tăm tre nhân đạo dỏm thì hãy coi 20 nghìn đó để mua kinh nghiệm lần sau sẽ không bị lừa như vậy nữa. Có thể tôi mất đi hơn 2 triệu khi tham gia hoạt động này. Nhưng tôi coi đó là chi phí tuổi trẻ, chi phí cho những buổi đào tạo kỹ năng mềm, tiếng anh. Và nó là chi phí để thay đổi bản thân mình. Đôi khi cũng cần đánh đổi.

Về Tác Giả

Hoài Thu

Hoài Thu

Hoài Thu là hoài niệm về những ngày xưa cũ. Không phải là một người ôm quá khứ để sống nhưng lại hay mường tượng lại quá khứ. Là một Bảo Bỉnh lập dị, yêu thương, muốn mọi thứ bình yên nhưng thích dịch chuyển và thích chụp ảnh. Là dân IT nhưng rất thích viết tản văn và nhật ký.

Bài Viết Liên Quan

Ý Kiến Của Bạn Đọc

Đang đăng nhập bằng tài khoản Hoài Thu | Đăng xuất
Hoài Thu
10000

LIKE CHÚNG TÔI

BÌNH LUẬN MỚI

buy cialis free shipping...

cialis 20 mg pill...

Heldjese Using Levitra levitra 10 mutuelle generale...

metformin 800...

how much does ivermectin cost...