Jack Ma – Con người tự học – Dám nghĩ dám làm – Luôn tin tưởng bản thân

 Tin Tức Mới
Jack Ma – Con người tự học – Dám nghĩ dám làm – Luôn tin tưởng bản thân
Tháng Mười Một 16
09:36 2017

Jack Ma, nhân vật đang trở thành Idol của giới trẻ Việt Nam. Vừa qua, ông chuyến ghé thăm Việt Nam để tham dự Tuần lễ Cấp cao APEC 2018. Jack Ma đã có cuộc nói chuyện thú vị với các bạn trẻ thành phố Hà Nội. Không ít những lời khuyên, kinh nghiệm quý báu  đã được tỉ phú người Trung Quốc gửi tới giới trẻ. Những lời chia sẻ này thực sự hữu ích vì nó làm thức tỉnh được những mộng tưởng hay những suy nghĩ tiêu cực về bản thân mình. Hôm nay Exam 24h sẽ cùng các bạn nói về con người tự học và những suy nghĩ táo bạo của Jack Ma nhé!

Bản thân Admin là một người khá thích cách suy nghĩ của vị tỉ phú này. Những điều thú vị nhất với Admin chính là khả năng tự học và tầm nhìn rộng và khác biệt của ông ấy.

Tham khảo thêm bài viết Chia sẻ kinh nghiệm học Tiếng Anh hiệu quả – Tự học và sự kiên nhẫn.

Jack Ma – Con người tự học – Luôn là con người làm chủ bản thân.

Jack Ma - Con người tự học

Nếu có lời khuyên cho các bạn trẻ đang còn ngồi trên ghế nhà trường. Các bạn ạ hãy tập luyện dần khả năng tự học của mình nhé. Vì khi lên đại học, các bạn không còn sự dìu dắt tận tình của thầy cô nữa. Thậm chí các bạn có học hay không, thầy cô cũng chả quan tâm đâu. Việc đi học thêm quá nhiều khi còn trẻ khiến các bạn hạn chế đi khả năng tiếp thu và tìm hiểu các mới. Tất nhiên sẽ có những bạn vừa đi học thêm lại vừa ham tìm tòi những kiến thức khác. Tuy nhiên đa số các bạn học sinh còn quá phụ thuộc vào nguồn kiến thức có được từ việc đi học thêm. Mình không khuyên các bạn bỏ đi học thêm. Những lời giảng dạy của thầy cô rất hữu ích. Nó khiến các bạn tiến đi nhanh hơn. Nhưng không tiến xa hơn. Tỉ phú Jack Ma đã có một thói quen tự học tiếng Anh khi còn bé. Vì thế ông ấy không bao giờ phụ thuộc vào những con người khác mà tự mình tìm hiểu những thứ hữu ích với bản thân. Những điều này làm ông không bao giờ cảm thấy chán nản hoặc mất cảm hứng. Vì ông luôn tìm được những điều mới mẻ và thú vị. Từ đó ông thấy được những gì nhà trường dạy khác hẳn những điều trong thực tế. Những con người có tinh thần tự học là những con người mạnh mẽ, có cá tính, suy nghĩ thấu đáo, tầm nhìn rộng, xa, và không bao giờ phụ thuộc quá nhiều vào người khác.

Vì vậy khi còn trẻ chúng ta nên tập thói quen tự tìm kiếm tài liệu, thông tin cho mình. Hãy chủ động đọc trước bài, nắm vững một phần kiến thức chưa được giảng dạy. Tìm hiểu thêm những thông tin ở lĩnh vực mình yêu thích nhé. Những điều đó chắc chắn sẽ giúp đỡ bạn rất nhiều!

Jack Ma – Dám nghĩ dám làm và tin tưởng bản thân

Jack Ma - Dám nghĩ dám làm và tin tưởng bản thân

Lúc đưa ý tưởng về Internet với nhóm 14 người của ông thì 13 người không đồng tình, duy chỉ có một người bạn đã bảo Jack Ma hãy làm đi. Và thế rồi ông đã bắt tay vào với ý tưởng của mình. Trong cuộc sống luôn tồn tại những điều phi thường mà con người không lường đến. Với bản thân Ad, đó là rất nhiều đêm thức ôn thi HSG môn Vật Lý lớp 9 tới 4h sáng . Đó là lời tỏ tình với đứa bạn cùng bàn. Đó là những tháng ngày ròng rã đạp xe gần chục cây số đi ôn luyện đội tuyển HSG Quốc gia giữa những hè nóng nực ở thành Vinh. Đó là những ngày tâm huyết với chuyên mục đề thi thử THPT môn tiếng Anh. Đó là những ngày tập chơi ukulele đến mức rát hết cả tay.

Đối với một số người thì những điều đó có thể là bình thường. Nhưng với bản thân Ad đó là những điều thực sự ý nghĩa và phi thường. Ai cũng vậy, có cuộc sống riêng của bản thân. Có những ước mơ, dự định và lý tưởng của mình. Điều quan trọng là bạn luôn tin tưởng mình có thể làm được cũng như luôn cố gắng hết sức. Jack Ma đã luôn tin tưởng vào bản thân mình. Dù ông đã thất bại nhiều lần. Dù ông đã không thu một đồng lợi nhuận nào từ khách hàng. Nhưng ông luôn tin một ngày nào đó, khi Alibaba phát triển và có niềm tin. Ông sẽ thành công, và những người khác cũng thành công. Khi bạn có một ý tưởng khác người nào đó, đừng sợ mọi người chê cười. Đừng sợ vấp ngã cũng như đừng nghĩ đó là điều ngu xuẩn. Hãy có niềm tin vào bản thân. Những điều chúng ta dám làm hôm nay chính là chìa khóa cho sự nghiệp mai sau. Những cách giải khác biệt của ngày hôm nay chính là những chìa khóa cho sự thành công sau này. Những cách hiểu, suy nghĩ khác đôi khi lại là những triết lý được nhiều người sử dụng. Hãy tin tưởng bản thân, dám nghĩ dám làm.

Jack Ma – Những lời khuyên cho bạn trẻ hôm nay

“Hãy thôi than phiền” – Giới trẻ hiện nay thường xuyên than phiền về cuộc sống của họ. Hãy để người khác than phiền, và đó chính là cơ hội của bạn để thành công.

Jack Ma - Dám nghĩ dám làm và tin tưởng bản thân

“Nếu khóc có thể giải quyết được vấn đề thì tôi khóc cả ngày. Nhưng tôi phải làm cho tôi vui vẻ. Tôi tự tay này xoa tay kia ấm lên.”

“Tôi không nghĩ tôi thông minh hơn các bạn. Tôi đã trượt 3 lần cho kỳ thi đại học. Nhưng tôi không từ bỏ, thất bại, tôi lại làm lại.”

“Lần đầu tiên thất bại, tôi rất buồn. Sau đó, tôi có xem phim và học ở đó là cuộc sống như hộp Chocolate, muôn màu muôn vị, nhưng ở đó có vị đắng. Hãy luôn dại khờ và hướng tới ước mơ, đừng suy nghĩ nhiều.”

“Sau mỗi thất bại, tôi về nhà và ngủ. Mai sẽ là một ngày khác để chiến đấu.”

“Đừng thất vọng khi bị từ chối, đừng buồn khi mình thất bại. Vì đây chỉ là bài test của cuộc đời thôi. Bạn vượt qua nó, bạn mạnh mẽ hơn.”

Jack Ma - Dám nghĩ dám làm và tin tưởng bản thân

Admin tin tưởng rằng Blog Tiếng Anh của team mình sẽ thành công. Cùng với đó là sự phát triển của Blog Vậy Lý và chuyên mục đề thi thử môn lý 2018. Những dự định trong tương lai không dễ dàng thực hiện nhưng bản thân mình sẽ luôn nhắc nhở phải cố gắng.

Với bản thân Ad, có những lời chia sẻ từ tỉ phú Jack Ma rất giá trị. Ad cảm nhận được tuổi trẻ mình giá trị như thế nào. Không than phiền mà hãy mạnh mẽ đứng dậy, làm những điều thực sự có ý nghĩa. Đừng bận tâm nhiều về suy nghĩ của người khác, vì họ không làm thay cho mình được. Nên hãy luôn tin tưởng bản thân và hành động nhé! Đôi lời của vị tỉ phú tương lai gửi tới các bạn!

Về Tác Giả

Iceprince Trung

Iceprince Trung

Bài Viết Liên Quan

Ý Kiến Của Bạn Đọc

Đang đăng nhập bằng tài khoản Iceprince Trung | Đăng xuất
Iceprince Trung
10000

LIKE CHÚNG TÔI

BÌNH LUẬN MỚI

bitcoin dark web dark market onion...

tor marketplace tor markets...

darknet market list best darknet markets...

zoloft online buy...

darknet markets dark market link...