Ôn thi Tiếng Anh như thế nào để đạt hiệu quả cao trong kỳ thi

 Tin Tức Mới
Ôn thi Tiếng Anh như thế nào để đạt hiệu quả cao trong kỳ thi
Tháng Mười 30
08:33 2017

Từ năm 2018, kỳ thi THPT Quốc Gia có nhiều thay đổi. Theo đó môn Tiếng Anh cũng có sự thay đổi. Thời gian làm bài từ 90 phút giảm xuống còn 60 phút. Cấu trúc đề thi cũng thay đổi. Đề thi không còn phần tự luận và số câu hỏi trắc nghiệm cũng giảm xuống từ 60 câu xuống 50 câu. Vậy làm thế nào để thích nghi với những thay đổi đó và ôn thi Tiếng Anh như thế nào để đạt hiệu quả cao trong kỳ thi THPT Quốc Gia sắp tới.

Ôn thi Tiếng Anh như thế nào để chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc Gia 2018?

Đó là một câu hỏi mà nhiều em học Tiếng Anh thắc mắc. Để học tốt các em cần làm gì, lộ trình học như thế nào, mục tiêu như thế nào…

Để ôn tập tốt, các em cần xác định rõ ràng mục tiêu của mình. Sau khi đã có mục tiêu, các em cần nghiêm khắc với bản thân để thực hiện mục tiêu. Loại bỏ thói quen lười biếng, loại bỏ những thói quen không tốt ảnh hưởng đến kết quả ôn tập của các em.

Lộ trình học của các em cũng rất quan trọng. Các em có thể chia ra từng ngày, mỗi ngày học một phần nội dung. Ban đầu các em học những phần mà mình đang vướng mắc, những phần mà mình hay quên. Luyện tập thường xuyên nhiều đề thi thử Tiếng Anh 2018 trên các trang web. Trau dồi nhiều Từ mới hàng ngày. Chúng ta sẽ tìm hiểu một số phương pháp ôn thi Tiếng Anh như thế nào để đạt hiệu quả cao trong phần dưới của bài viết.

Ôn thi Tiếng Anh như thế nào để đạt điểm cao trong kỳ thi THPT Quốc Gia

Ôn tập phần đọc hiểu và từ đồng nghĩa như thế nào để đạt điểm số tối đa?

Phần này gồm khá nhiều từ mới, đòi hỏi chúng ta cần phân bổ thời gian hợp lý để hoàn thiện phần này. Đây cũng được coi là phần khó nhất trong đề thi. Nếu mất quá nhiều thời gian cho phần này, các em sẽ không đủ thời gian để làm những phần còn lại.

Để học tốt phần này, các em cần trang bị cho mình lượng vốn từ đa dạng với các chủ đề. Ngoài ra chúng ta nên trang bị kỹ năng đọc lướt, dựa vào ngữ cảnh để tìm ra từ đồng nghĩa. Thực tế ở phần này chúng ta chỉ cần đọc hiểu khoảng 60% nghĩa của bài đọc và nắm chắc một số kỹ năng thì chúng ta có thể trả lời hầu hết các câu hỏi của phần này.

Chiến lược làm bài như thế nào để đạt điểm cao trong bài thi trắc nghiệm Tiếng Anh

Đầu tiên chúng ta cần xác định rằng môn thi trắc nghiệm sẽ không bỏ sót câu hỏi nào trong đề thi. Dù cho câu đó không làm được, chúng ta dành khoảng 2 – 3 phút trước khi nộp bài để khoanh hết những câu mà chúng ta chưa làm. May mắn vẫn có thể hoàn toàn xảy ra.

Trong quá trình làm bài, các em nên cẩn thận, làm câu nào chắc câu ấy. Tránh tình trạng phải xem lại nhiều lần làm tốn thời gian cho những câu còn lại.

Chúng ta nên làm phần dễ trước, khi làm xong phần dễ các em có được sự hào hứng và làm những phần sau tốt hơn. Trong quá trình làm bài, có một số câu khiến các em phân vân giữa hai hoặc ba sự lựa chọn. Đặc thù của môn Tiếng Anh sẽ không giống các môn tính toán, KHTN. Do đó, một là các em chọn đáp án luôn, hai là các em khoanh tròn ở đầu câu hỏi, làm xong những câu dễ, các em quay lại để làm câu đó. Chúng ta không nên mất quá nhiều thời gian cho một câu hỏi.

Cần giữ vững tâm lý, nắm chắc kiến thức và kỹ năng làm bài. Việc chinh phục môn Tiếng Anh sẽ không còn là khó khăn với các em. Hi vọng bài viết này đã phần nào giải đáp được câu hỏi Ôn thi tiếng Anh như thế nào để đạt hiệu quả cao. Chúc các em ôn thi tốt và có một mùa thi thành công rực rỡ.

Về Tác Giả

An Vũ

An Vũ

Là người đam mê máy tính, thích sự tự do. Yêu nghệ thuật, thích vẽ và chụp ảnh. Nghiện lập trình và luôn có tư duy muốn đổi mới. Là người vui tính, hòa đồng, thích biến sở thích của mình thành những điều thú vị cho người khác.

Bài Viết Liên Quan

Ý Kiến Của Bạn Đọc

Đang đăng nhập bằng tài khoản An Vũ | Đăng xuất
An Vũ
10000

LIKE CHÚNG TÔI

BÌNH LUẬN MỚI

cialis australia pharmacy...

cialis cream...

ivermectin usa price...

clindamycin cheap online...

antabuse substitute...