Chuyện chú mèo dạy hải âu bay – Bài học về tình yêu thương và lời hứa

 Tin Tức Mới
Chuyện chú mèo dạy hải âu bay – Bài học về tình yêu thương và lời hứa
Tháng Mười Một 30
10:51 2017

Một chiều chớm thu Hà Nội, sau khi cập nhật những tài liệu, đề thi thử THPT Quốc gia 2018 trên Blog tiếng Anh của nó, nó bắt đầu lôi những cuốn sách mới mua ra xem. Đó là những gì nó lượm được sau lần đi hội sách nhân kỉ niệm 100 năm Cách mạng tháng 10 Nga. Rất nhiều cuốn sách được nó mang về. Văn học nước ngoài, văn học trong nước, kĩ năng sống, connan… Rất nhiều. Nó cầm trên tay cuốn sách mới cóng. Bìa đẹp và nhiều màu sắc, với dòng chữ “Chuyện chú mèo dạy hải âu bay“. Oh lạ quá đi. Con mèo làm sao dạy hải âu bay được. Có mà mèo xử đẹp hải âu thì có. Haha. Tôi cười thích thú với tiêu đề này. Leo lên giường ngồi đọc và không quên gập máy tính lại.

Chuyện chú mèo dạy hải âu bay - Bài học về tình yêu thương và lời hứa

 

 

Con chim hải âu xấu số và chú mèo tốt bụng

Câu chuyện bắt đầu với lời giới thiệu về một cô chim hải âu trên cảng biển Hamburg miền Bắc nước Đức. Cô hải âu đang săn đàn cá trích để chuẩn bị cho chuyến di cư về phía bắc. Không may cô dính vào vũng dầu loang trên biển. Cánh của cô bị dính lại. Cố gắng bay lên nhưng không được nhiều. Hải âu gắng hết sức bay về phía bờ và lao vào nhà của một người dân vùng cảng. Ngôi nhà này có chú mèo Zorba. Đây chính là giây phút chú mèo tốt bụng đã hứa với cô những điều tưởng chừng như không thể làm chỉ để khiến cô yên lòng, ra đi thanh thản. Trước khi đi, cô hải âu đã dành hết sức lực để đẻ ra một quả trứng xanh. Vậy là quãng thời gian thử thách với chú mèo Zorba và cả cộng đồng mèo ở cảng bắt đầu.

Cùng chia sẻ những đề thi thử THPT Quốc Gia 2018 môn Toán mới nhất nhé!

Những nhân vật đầy bí ẩn và cực kì thú vị trong Chuyện chú mèo dạy hải âu bay

Chuyện chú mèo dạy hải âu bay - Bài học về tình yêu thương và lời hứa

Tiếp theo, câu chuyện giới thiệu về những nhân vật cực kì thú vị. Đầu tiên đó chính là ngài đại tá bóng đêm. Đó là một con mèo có lòng nghĩa hiệp, chuyên đi hòa giải các cuộc xung đột mặc dù chả mấy lần thành công. Ngài đại tá là một con mèo gốc Ý, cũng là người bạn thân thiết với Zorba. Ngài được nuôi trong một nhà hàng Ý, được cho ăn những món ăn ngon nhất của cửa hàng, và ngài cũng không quên chia sẻ thức ăn này với những người bạn, những con mèo hầu cận mình. Công việc của ngài đó là đảm bảo lũ chuột không quậy phá trong khu vực. Ngài đại tá có một người quản gia, đó là lão mèo Secretario. Lão cũng là một con mèo gốc Ý. Người lão bé và gầy. Lão luôn đi theo ngài đại tá và gần như trở thành chân chạy việc hơn là một vị quân sư. Tính lão tốt bụng và đặc biệt lão thèm ăn, nhất là món bít tết và nước sốt cà ri. Ở khu vực cảng biển có một vị giáo sư mèo, tên là Einstein. Được đặt tên theo nhà bác học vĩ đại nhất trái đất. Và tất nhiên, lão mèo Einstein rất thông thạo kiến thức nên được gọi là giáo sư của mèo tại cảng biển Hamburg. biết hết mọi thứ trên đời. Lão có một bộ từ điển bách khoa. Mọi thứ lão luôn tìm kiếm câu trả lời trong cuốn từ điển này. Einstein sống tại một cửa hàng tạp hóa cực rộng lớn của một người thủy thủ già. Cửa hàng này được canh gác bởi một con đười ươi. Nó làm nhiệm vụ thu tiền vé của mỗi người khi vào. Nhưng lúc nào nó cũng trong tình trạng say xỉn và luôn muốn hoạnh họe những con vật khác.Nó không thực sự tốt bụng. Chú mèo Zorba lần lượt đến tìm sự giúp đỡ của ngài Đại tá và giáo sư Einstein. Trên đường, Zorba gặp 2 con mèo hoang vênh váo. Đây chính là những con mèo suýt ăn thịt chú hải âu non sau này. Và Zorba đã làm chúng khiếp sợ với bộ móng cực sắc, nhọn hoắt.

Lời hứa với hải âu – Chuyện chú mèo dạy hải âu bay

Cả bốn con mèo bao gồm Zorba, ngài Đại tá, lão quản gia Secretario và giáo sư Einstein đã thay nhau chăm sóc quản trứng của chị hải âu xấu số. Khi quả trứng nở, và con chim non lớn lên. Nó luôn nghĩ nó là một con mèo, luôn nghĩ Zorba là mẹ của nó, luôn hành xử và nói năng như một con mèo. Để bảo vệ chú chim non này, 4 con mèo đã phải dằn mặt với những con mèo hoang. Đã phải xông vào chốn cấm địa, vương quốc của loài chuột để thỏa thuận với chúng. Ngày tháng cứ dần trôi, khi chú chim hải âu đến tuổi trưởng thành. Những chiếc lông vũ đã mọc dài, đến lúc những con mèo phải thực hiện lời hứa cuối cùng của nó với chị hải âu. Đó là dạy hải âu con tập bay. Điều này chúng chưa bao giờ gặp và không biết phải làm thế nào. Mọi công cuộc chuẩn bị cho việc tập bay được vị giáo sư Einstein chỉ đạo. Mọi thứ đã sẵn sàng cho sự kiện này. Chú hải âu non cũng rất háo hức và làm theo mọi sự chỉ bảo của những con mèo. Nhưng đến lúc vào cất cánh. Nó không tài nào một lần có thể bay lên không trung được. Hàng chục lần như thế. Nó mệt mỏi và thất vọng. Nó chỉ muốn trở lại là mèo, sống cuộc sống yên bình trước kia. Về những con mèo và đặc biệt là vị giáo sư. Bọn nó không hiểu tại sao hải âu con không thể bay được. Bọn nó đã làm đúng những gì trong cuốn bách khoa toàn thư chỉ dạy. Những gì nói về việc cất cánh cho máy bay của anh em nhà Wright và ngài Leonardo Da Vinci.

Chuyện chú mèo dạy hải âu bay - Bài học về tình yêu thương và lời hứa

Phá vỡ điều cấm kị và khoảnh khắc hạnh phúc

Mọi sự nỗ lực đều thất bại khiến bọn chúng buồn rầu và chán nản. Nhưng vì tình yêu thương và lời hứa với chị hải âu quá cố. Bọn mèo đã họp lại và quyết định phá vỡ điều cấm kị. Điều này chưa bao giờ xảy ra với thế giới loài mèo. Và tiếp theo là câu chuyện về việc chọn lựa người giúp đỡ. Bọn nó đã đúng khi tìm kiếm sự giúp đỡ từ anh chàng nhà thơ. Cuối cùng giây phút chú chim hải âu non cất cánh đúng vào thời điểm tiếng chuông nhà thờ thánh Michael tại cảng biển vang lên. Những giọt mưa đã giúp chú chim non có thể cất cánh và trở thành một con chim hải âu thực sự. Nhưng nó luôn dành tình cảm đặc biệt cho loài mèo. Đặc biệt là những bốn con mèo tại cộng đồng mèo ở vùng cảng. Có thể bạn sẽ thắc mắc vì sao cơn mưa lại giúp hải âu bay được. Điều đó thật lý thú. Sẽ tùy vào cảm nhận của mỗi người. Hãy cảm nhận.

Zorba ngồi đó, dõi theo con hải âu cho tới lúc nó không biết những giọt mưa hay nước mắt đã
phủ mờ đôi mắt màu vàng của con mèo mun to đùng, mập ú… một con mèo tử tế, cao quý, một con mèo
của bến cảng.

Chuyện chú mèo dạy hải âu bay – Cuốn sách đáng đọc

Chuyện chú mèo dạy hải âu bay - Bài học về tình yêu thương và lời hứa

Câu chuyện chú mèo dạy hải âu bay thật cảm động và ý nghĩa. Nó đọc xong cuốn sách này thì đã quá chiều tà. Nó nghĩ lại về cuộc sống của nó. Nó chợt nhận ra giá trị cao quý của tình yêu thương lẫn nhau. Điều đó là đáng trân trọng hơn bao giờ hết. Từ lúc nào nó không biết những giọt nước mắt đã thấm đẫm đôi mắt nâu của nó. Một cảm giác thật hạnh phúc và đồng cảm.

Dành tặng những bạn học sinh đang tìm kiếm đề thi thử 2018. Mới đây Team Blog đã tổng hợp và đăng tải TOP 4 đề thi thử THPT Quốc gia 2018 khối A1 hay nhất tháng 11. Hãy nhanh tay tham khảo bộ đề này nhé. Ngoài ra với những bạn yêu thích môn Vật Lý thì có thể tìm kiếm tài liệu ôn thi Vật Lý cũng như đề thi thử THPT Quốc Gia môn Lý tại Blog Vật Lý nhé.

Đọc thêm về Lười biếng là nguyên nhân đầu tiên của mọi thất bại.

Lời cuối chúc các bạn có một ngày làm việc và học tập vui vẻ! Nếu có thời gian hãy đọc cuốn sách Chuyện chú mèo dạy hải âu bay nhé!

Về Tác Giả

Iceprince Trung

Iceprince Trung

Bài Viết Liên Quan

Ý Kiến Của Bạn Đọc

Đang đăng nhập bằng tài khoản Iceprince Trung | Đăng xuất
Iceprince Trung
10000

LIKE CHÚNG TÔI

BÌNH LUẬN MỚI

cialis drugstore...

Cartas Kamagra Wcavoy be tab prednisone 5 mg...

I didn’t move and I didn’t want to move because the smell in there is...

estrace cheapest price...

lasix 20 mg tablet price in india...