Kiên nhẫn để thành công – Bài học về sự đợi chờ

 Tin Tức Mới
Kiên nhẫn để thành công – Bài học về sự đợi chờ
Tháng Mười Một 01
08:32 2017

Kiên nhẫn là đợi chờ nhưng đó không phải là sự đợi chờ trong vô vọng và thụ động. Đó là chủ động, là sức mạnh tập trung, là một phần lớn của những thành công rực rỡ mà chúng ta chỉ nhìn thấy bề nổi của nó. Kiên nhẫn nó là phần chìm, là những ngày tháng miệt mài nhưng chưa có kết quả. Đó là những ngày chúng ta gần như bỏ cuộc một điều gì đó, gần như tuyệt vọng nhưng rồi sự kiên nhẫn giúp ta cố gắng thêm chút nữa, đợi chờ thêm chút nữa. Thành công rồi sẽ đến nếu có mặt của sự cố gắng, nỗ lực và kiên nhẫn.

Nói về sự đợi chờ, đó là đức tính quý giá của con người. Đợi chờ một điều gì đó nhưng không phải trong vô vọng, đó là đợi chờ thành công và tiếp tục cố gắng. Sự đợi chờ cũng là kết quả của nhiều năm tháng trải nghiệm và đánh đổi bởi nhiều thứ. Bạn có tin rằng trong tình yêu thì sự đợi chờ cũng sẽ là mấu chốt của hạnh phúc. Bởi có lẽ trong nhiều tình huống nóng vội không thể giải quyết được vấn đề gì.

Hãy luôn kiên nhẫn trên con đường mình đã chọn – Thành công sẽ đến nếu cố gắng và nỗ lực

Trong một làng nọ có một gia đình rất nghèo, một gia đình phú nông thấy cảnh nghèo khó nên có ý định muốn giúp đỡ gia đình này thoát nghèo. Gia đình phú nông quyết định tặng một con bò cho gia đình nghèo. Ban đầu gia đình nghèo chăm nuôi bò rất tốt, anh chồng bàn với vợ sẽ để cho bò đẻ giống và gây dựng đàn bò mơ ước. Nhưng sau một vài tháng, cảnh nghèo khó vẫn theo đuổi vợ chồng nghèo này. Bò thì vẫn chưa sinh sản, trong khi hai vợ chồng vẫn trong tình trạng thiếu ăn.

Một chút kiên nhẫn - Sự thành công sẽ đến nếu chúng ta kiên nhẫn

Anh chồng nảy ra ý tưởng sẽ bán bò đi và mua dê, vì giá của dê rẻ hơn giá của bò. Thế là ngay sáng hôm sau anh bán con bò đi và mua về được 3 con dê. Anh quyết định thịt một con dê để ăn và để lại 2 con dê. Và anh hi vọng 2 con dê còn lại sẽ sinh sôi nảy nở thành một đàn dê lớn. Thế nhưng 2 con dê phải ăn lá chứ không chỉ ăn cỏ trên cánh đồng nọ. 3 con dê trở nên gầy gò và ốm yếu vì thế chúng chẳng thể sinh sản được. Thấy mọi thứ tồi tệ, anh chồng lại quyết định bán 3 con dê đi và mua một đàn gà. Vì giá của gà rẻ hơn rất nhiều so với giá dê. Sau khi tậu được một đàn gà, gia đình anh vẫn thiếu ăn, gạo không đủ cung cấp cho cả gia đình. Đàn gà thì không chỉ kiếm ăn trên cánh đồng cỏ mà cần phải ăn cám, ăn thóc. Thế rồi, đàn gà lại gầy ốm và cũng không thể sinh sản được thêm đàn gà nào nữa.

Anh chồng này nghĩ rằng: “Làm giàu thật khó, thà đem hết cả đàn gà đó đi bán và mua một bình rượu. Anh uống thật say để chẳng còn phải lo lắng về cuộc sống này nữa”.

Thời tiết đã chuyển sang mùa xuân, từng ánh sáng lọt qua kẽ lá của hàng cây trên cánh đồng. Hôm đó phú nông quyết định thăm gia đình nghèo khó nọ. Ông hi vọng sẽ thấy một cánh đồng đã được cày xới và định rằng sẽ mang hạt giống đến. Thế nhưng trước mắt ông vẫn là một cánh đồng hoang dại, một túp lều tranh và bò thì đã không còn nữa. Anh chồng nghèo khó này thì vẫn đang xay xỉn.

Có lẽ chúng ta cũng nhận ra rằng anh chồng nghèo khó này đã tính toán không hợp lý ở chỗ sẽ để cho bò sinh sản. Đó là suy nghĩ không hẳn là sai, nhưng anh không nghĩ đến việc trong thời gian đợi chờ bò sinh sản anh sẽ khai phá cánh đồng hoang đó. Bài học ở đây có lẽ không chỉ là sự đợi chờ và kiên nhẫn. Mà đó là sự đợi chờ, kiên nhẫn và tầm nhìn.

Nếu chỉ kiên nhẫn đợi chờ một điều vô vọng, thì chúng ta cũng không thể chạm đến thành công được. Sự đợi chờ ở đây sẽ không phải là sự thụ động. Mà chúng ta phải có sự chủ động.

Kiên nhẫn học hỏi, kiên nhẫn đợi chờ thành quả – đừng vội vàng khi chưa thấy thành quả

Những ngày tháng ôn thi của các em học sinh, đó là những ngày tháng đáng nhớ nhất. Bởi lẽ chúng ta đã và đang dần đi đến thành công, chỉ cần nỗ lực, cần cố gắng thêm một chút, một chút nữa là ngày hái quả cũng sẽ đến. Tuy nhiên cũng có một số em từ những ngày đầu ôn thi một môn nào đó mà trước đó em ấy mất gốc môn học đó. Một ví dụ liên quan đến môn Tiếng Anh. Tâm lý chung của những học sinh này khi ban đầu mới học Tiếng Anh sẽ là chán nản sau buổi học đầu tiên hoặc tuần đầu tiên.

Kiên nhẫn sẽ đến thành công - Sự kiên nhẫn

Khi nhìn vào một tệp đề thi thử môn Tiếng Anh 2018, em ấy chẳng thể làm nổi một câu hỏi nào, em ấy đang bị mất gốc hoàn toàn môn Tiếng Anh. Em đang theo một khóa học tiếng Anh nhưng em còn chưa thuộc hết các thì trong Tiếng Anh thì làm sao có thể học thuộc được những Phrasal Verbs. Khi đó em ấy sẽ sinh ra chán nản, chán vì mình không hoàn thành được mục tiêu của mình, chán vì mình không có tiến bộ trong việc cố gắng học Tiếng Anh.

Chỉ cần thêm một chút kiên nhẫn và sự cố gắng, nỗ lực bạn sẽ chiến thắng môn Tiếng Anh đáng ghét đó. Hãy cứ thử một tháng đi, một tháng bạn học theo cách của bạn. Rồi bạn hãy xem lại kết quả mình đạt được là gì. Nếu kết quả vẫn là con số 0, thì đừng chớ vội bỏ cuộc. Thay đổi phương pháp học, đừng bao giờ từ bỏ lý tưởng sống. Phải chăng chỉ là thay đổi phương pháp sống để khoa học và tốt hơn.

Nghị lực bền bỉ có thể chinh phục được nhiều thứ

Có những thứ tưởng chừng đã thất bại trong vô vọng rồi, nhưng chỉ cần nghị lực thêm một chút, cố gắng thêm một chút. Tình thế khi đó lại đổi từ thất bại đến thành công. Có một câu nói trong một phim khiến chúng ta phải suy nghĩ về những điều chúng ta làm. “Dừng lại là chết” – có lẽ chúng ta không đến mức dừng lại là chết. Có thể hiểu chết ở đây không chỉ là sự sống, mà đó có thể là mục tiêu của chúng ta, dự định của chúng ta. Đừng bao giờ dừng lại.

Kiên nhẫn nó liên quan mật thiết đến nghị lực. Nếu bạn đang yếu kém môn Toán, đừng bỏ cuộc. Hãy cố gắng – vượt qua thói quen lười biếng, cố gắng làm từng chút, từng chút các chuyên đề toán. Nếu có thể hãy đọc lướt một số đề thi thử môn Toán 2018 để xem mình có thể làm được những câu nào rồi. Nghị lực và quyết tâm không bỏ cuộc. Thêm một chút kiên nhẫn để chờ đợi thành quả của mình. Bạn sẽ chiến thắng nó.

Hãy nhớ rằng Nỗ lực và cố gắng thêm một chút kiên nhẫn – thành công sẽ đến.

Tác giả bài viết: Vũ Văn An

Về Tác Giả

An Vũ

An Vũ

Là người đam mê máy tính, thích sự tự do. Yêu nghệ thuật, thích vẽ và chụp ảnh. Nghiện lập trình và luôn có tư duy muốn đổi mới. Là người vui tính, hòa đồng, thích biến sở thích của mình thành những điều thú vị cho người khác.

Bài Viết Liên Quan

Ý Kiến Của Bạn Đọc

Đang đăng nhập bằng tài khoản An Vũ | Đăng xuất
An Vũ
10000

LIKE CHÚNG TÔI

BÌNH LUẬN MỚI

dark market url darknet market...

accutane in india...

drug markets dark web tor market...

dark market tor darknet...

darknet market list deep web drug markets...