Làm điều mình thích ắt hẳn sẽ rất tuyệt – Tản văn ngắn về sự chọn lựa

 Tin Tức Mới
Làm điều mình thích ắt hẳn sẽ rất tuyệt – Tản văn ngắn về sự chọn lựa
Tháng Năm 30
00:55 2017

Tôi đọc khá nhiều về điều này, và dần dần tôi cảm thấy rất ghét khi phải đọc những cuốn sách về động lực sống, hạt giống tâm hồn, hay những điều tương tự.

Nói về sự chọn lựa, làm điều mình thích nhất hay điều tốt nhất

Vốn dĩ khi còn là học sinh cấp 3, tôi không biết mình sẽ làm gì, chỉ đơn thuần là học, học để thoát cái dốt nát. Vậy là quá đủ. Tới khi chọn đại học, cô giáo nói hãy chọn con đường mà bọn em mong muốn nhất, thầy giáo nói được thực hiện ước mơ của mình sẽ là toại nguyện nhất. Chà…. Biết nói sao giờ, tôi cảm thấy nó chỉ là một mớ khẩu hiệu khó nuốt trôi. Đơn giản bởi vì tôi không biết rõ hai từ “ước mơ”, “đam mê” là gì; chỉ sơ thuần nghĩ, chọn trường theo bố mẹ nghĩ tốt, và ít người theo học. Dù có không thích, thì sẽ cố gắng biến nó thành điều mình thích. Dù có bị dìm trong bãi nước bọt của sự mỉa mai thì đó cũng là một loại động lực.

Hãy theo đam mê của bản thân mình Làm điều mình thích
Hôm nay nói chuyện với một đứa em học lớp 12, cũng cảm thấy em ấy khá giống tôi khi đó. Nhưng có lẽ em ấy chín chắn hơn tôi rất nhiều. Em ấy nói không chọn điều mình thích, nhưng sẽ chọn điều tốt nhất!
Cá nhân tôi cho tới bây giờ khá thực dụng, nên những gì thuộc về niềm yêu thích sẽ là phụ lề khi ta đã đủ tự lập trên đôi chân của chính mình.

Hãy chín chắn để quyết định lựa chọn điều mình thích

Tôi hi vọng các bạn đang đứng trước những ngã rẽ sẽ đủ chín chắn một chút khi quyết định con đường đi cho bản thân. Không phải ai cũng giống nhau và chúng ta chỉ là đang chọn lựa. Chọn lựa đó chưa hẳn là cú giáng của số phận, bởi chính ta sẽ thay đổi hành trình đó theo cách của mình. Như vậy, cảm khái rằng hành trình đó sẽ biến thành “điều bản thân mong muốn, điều bản thân yêu thích?

Tôi không chắc lắm, nhưng có thể dùng từ “bản năng thích nghi” để dùng trong trường hợp này. Bởi dù thế nào bầu trời vẫn cứ xanh và biển vẫn luôn trải rộng phải không?

Về Tác Giả

Kil

Kil

Là người thực tế, nhìn nhận cuộc sống đa chiều, sâu sắc và luôn hướng về gia đình. Thích đọc sách trinh thám và tâm lý tội phạm. Đang thực hiện ước mơ có một phòng sách. Là một lập trình viên, nhưng chưa lập trình được trái tim mình. :D

Bài Viết Liên Quan

1
Ý Kiến Của Bạn Đọc

Đang đăng nhập bằng tài khoản Kil | Đăng xuất
Kil
10000
1 Comment threads
0 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
1 Comment authors
misaki Recent comment authors
Mới nhất Cũ Nhất Hot Nhất
misaki
Khách
misaki

Làm điều mình thích nhưng vẫn phải dựa trên hoàn cảnh cụ thể nữa. :))

LIKE CHÚNG TÔI

BÌNH LUẬN MỚI

epic pop neo kabinv盲ska silver k枚pguide till pedaler och klossar wiggle guides kl盲nning kandelaber...

Bản thân mình cũng là con gái và vẫn theo học công nghệ thông tin....

con gái theo học công nghệ thông tin được k anh...

@Hùng Vương: Không phủ nhận là có những game được gọi là thể thao điện...

đó là game kiếm hiệp thôi :v giờ game MOBA nó khác, thằng giàu cùng...