Game Online – Có nên tốn quá nhiều thời gian cho nó?

 Tin Tức Mới
Game Online – Có nên tốn quá nhiều thời gian cho nó?
Tháng Tư 25
10:08 2017

Game online nói chung là những trò tiêu khiển nó cuốn ta vào một thế giới ảo bao la rộng lớn. Ở đó là sân chơi dành cho giới trẻ, là nơi giao lưu gặp gỡ mọi người trên cả nước. Nhưng làm thế nào để biến sân chơi đó thành một sân chơi lành mạnh bổ ích – đó là câu hỏi không khó nhưng biết bao bạn trẻ chưa tìm được câu trả lời cho chính bản thân mình. Có bạn vì say mê Game Online mà quên ăn quên ngủ, 12h đêm vẫn còn trùm chăn chơi Game. Sáng dậy mắt bạn ấy thâm quầng vì thiếu ngủ, đến lớp không tập trung, kết quả cuối năm bạn ấy phải rèn luyện thêm trong hè.

Nghiện game quên ăn quên ngủ

Có bạn vì say mê Game Online mà phải tốn không biết bao nhiêu tiền để nạp vào đấy. Nhưng đời học sinh, sinh viên hàng tháng vẫn phải xin bố mẹ, thiếu tiền họ trộm cướp, giết người – thế chẳng phải tệ nạn XH sao. Không kể đến có những trò Game Online bạo lực làm ảnh hưởng rất lớn đến tâm hồn và nhận thức của giới trẻ. Những vụ án mạng cũng từ Game online mà ra… Có lần tôi vô tình hỏi thằng bạn nghiện Game Online ngồi cạnh tôi: “mày lấy đâu ra lắm tiền thế”. Nó mỉm cười trả lời: “ui dào ông bà già tao quất ngày được 2, 3 triệu cứ tiêu xả láng”.
Ôi trao! Trong mắt họ bố mẹ chỉ là những ông bà “già” suốt ngày quần quật kiếm từng đồng cung cấp cho họ. Thật là bất công. Họ đâu biết rằng kiếm ra được đồng tiền là khó lắm, là vất vả lắm, đó là mồ hôi công sức. Ấy vậy mà họ lại phung phí đồng tiền, tiêu tiền như rác, bỏ ra hàng chục triệu nạp vào Game chỉ vì cái “TOP”. Đối với một số người thì đó là số tiền đó là quá nhỏ, nhưng hãy nhìn xuống dưới, những tầng lớp khác, đó là lương 3 tháng của một bác công nhân, là cả một năm kiếm sống của bà cụ ăn xin. Chỉ khi nào bạn làm ra đồng tiền bạn mới thấy xót xa, quý trọng, nâng niu nó.
Sau bao kết cục thảm khốc, các bạn ấy nhìn lại bản thân: “À đó chỉ là một trò tiêu khiển”. Tại sao mình lại để nó làm chủ, sao mình không là người làm chủ nó chứ. Đến lúc đó các bạn nhận ra thì đã quá muộn. Tại sao các bạn không là người chơi thông thái chứ. Hãy chỉ coi nó là những trò giải trí giúp ta thư giãn những lúc mệt mỏi.
Game Online nói riêng và Internet nói chung, là thế giới ảo, nhưng tại sao nó khiến con người ta lại nghiện nó đến thế thay vì những thứ đơn giản đời thường. Bởi vì Game Online là những game nhập vai bạn chăm chút nhân vật như thể chăm sóc chính bản thân mình. Bạn có cơ hội được toả sáng, được khoe nhân vật, thành quả cuả mình cho tất cả mọi gamer, bạn muốn chứng minh rằng :” tao giỏi không, lên rank Kim cương rồi đó”.
Vì niềm đam mê lên TOP bạn đã nạp tiền vào để được lên top, bạn đã phải hi sinh ½ thậm chí 24/7 thời gian của mình để cày cuốc. Để tất cả mọi người ai ai cũng biết bạn. Bạn thật tự hào và hãnh diện. Chính vì thế mà bạn mới nghiện Game Online, bạn để Game làm chủ.

Làm chủ thời igan của bản thân mình
Không! Nếu bạn là người biết cách tiết kiệm thời gian, biết sử dụng thời gian một cách hợp lý, lên thời gian biểu, kế hoạch học tập vui chơi, thì bạn là người làm chủ được bản thân, làm chủ được những trò tiêu khiển.
Nếu bạn có ý chí tôi tin rằng bạn sẽ bỏ được game online. Hãy hòa đồng với mọi người, tham gia những hoạt động thể thao để quên đi chúng. Tìm cho mình một niềm đam mê có ích hơn, phục vụ trong cuộc sống sau này của bạn.Tôi mong rằng ai đó đọc được blog này sẽ nhìn lại mình và thay đổi sống tốt hơn.

Về Tác Giả

An Vũ

An Vũ

Là người đam mê máy tính, thích sự tự do. Yêu nghệ thuật, thích vẽ và chụp ảnh. Nghiện lập trình và luôn có tư duy muốn đổi mới. Là người vui tính, hòa đồng, thích biến sở thích của mình thành những điều thú vị cho người khác.

Bài Viết Liên Quan

2
Ý Kiến Của Bạn Đọc

Đang đăng nhập bằng tài khoản An Vũ | Đăng xuất
An Vũ
10000
1 Comment threads
1 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
2 Comment authors
MisakiHùng Vương Recent comment authors
Mới nhất Cũ Nhất Hot Nhất
Hùng Vương
Khách
Hùng Vương

đó là game kiếm hiệp thôi :v giờ game MOBA nó khác, thằng giàu cùng lắm chỉ đẹp hơn nhưng chơi ngu vẫn cứ thua :v
game online có nhiều loại, có loại chỉ được gọi là game, nhưng có loại được gọi là “thể thao điện tử”. Không phải ngẫu nhiên mà cả thế giới gọi đó là thể thao điện tử và được các quốc gia phát triển như Mỹ và Hàn Quốc công nhận đâu! Không nên vơ đũa cả nắm thế

Misaki
Khách
Misaki

@Hùng Vương: Không phủ nhận là có những game được gọi là thể thao điện tử nhé! Có game không phải ai cũng chơi giỏi được.
Đối tượng bài viết hướng tới là những game thủ không biết quản lý thời gian, điều chỉnh hành vi của mình xoay quanh việc chơi game nhé! Nếu các bạn chơi game một cách khoa học, giải trí chút ít thời gian sau những giờ học hay làm việc căng thẳng cũng không có gì lo lắng cả.
Chúc bạn sức khỏe và thành công!

LIKE CHÚNG TÔI

BÌNH LUẬN MỚI

epic pop neo kabinv盲ska silver k枚pguide till pedaler och klossar wiggle guides kl盲nning kandelaber...

Bản thân mình cũng là con gái và vẫn theo học công nghệ thông tin....

con gái theo học công nghệ thông tin được k anh...

@Hùng Vương: Không phủ nhận là có những game được gọi là thể thao điện...

đó là game kiếm hiệp thôi :v giờ game MOBA nó khác, thằng giàu cùng...