Tuổi trẻ là vô giá – Đừng phung phí tuổi trẻ của mình

 Tin Tức Mới
Tuổi trẻ là vô giá – Đừng phung phí tuổi trẻ của mình
Tháng Một 23
11:32 2018

Tớ từng chia sẻ rất nhiều điều vớ đứa em gái họ. Hồi trước nó là một học sinh cấp 3 tại Hà Nội. Gia đình đầy đủ điều kiện, nên nó được cưng chiều như bao đứa trẻ khác! Trên trường, nó chỉ chơi thân với một đám bạn. Nhưng cũng có những đứa khác nó rất ghét. Vì chúng luôn soi mói và châm chọc nó. Rồi nó bảo cấp 3 không vui, không thoải mái như ở cấp 2. Chỉ mong thời gian trôi nhanh để lên đại học, thoát khỏi cảnh chán nản này. Và giờ đây, khi em đã là sinh viên năm nhất của Kinh tế quốc dân rồi. Thì em mới nhận ra rằng. Những tháng ngày hồi cấp 3 ấy, nó mới thật đẹp. Nó mới thật cảm xúc. Và em chỉ mong có thể được một lần quay lại thời gian đó! Các bạn tham khảo ngay đáp án Lý 2018 nhé

Chuyên mục Ngữ pháp Tiếng Anh sẽ sớm ra mắt.

Tuổi trẻ là vô giá - Đừng phung phí tuổi trẻ của mình

Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu

Hôm nay tớ bước sang tuổi 21. Lần đầu tiên tớ sợ phải chờ ngày sinh nhật của mình. Lần đầu tớ có cảm giác mình đang dần già đi, đang dần mất hết thời gian. Tuổi trẻ chúng ta, không thể kéo dài, không thể dừng lại, không thể tích lũy hay đầu tư được. Tuổi trẻ chỉ có thể ngắn dần mà thôi. Trong cuốn sách “Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu?” của tác giả Rosie Nguyễn đã cho ta rất nhiều bài học để không bị lãng phí tuổi trẻ. Tớ đã đọc cuốn sách ấy. Và nó bừng tỉnh tớ. Tuổi trẻ chúng ta cần phải học hỏi nhiều hơn. Cần thử thách nhiều hơn. Cần thất bại và vấp ngã nhiều hơn. Cần đi nhiều hơn. Chúng ta còn trẻ. Chúng ta có sức khỏe, có thời gian. Chúng ta chưa phải lo nghĩ nhiều về vấn đề tài chính.

Tuy nhiên tuổi trẻ cũng là lúc mà chúng ta lo sợ. Chúng ta sợ thất bại, chúng ta sợ vấp ngã. Chúng ta thường mộng tưởng, suy nghĩ nhiều hơn là làm. Chúng ta có nhiều ước mơ, nhưng lại không có nhiều mục tiêu. Chúng ta có sẵn những dự định trong đầu nhưng lại không biến nó thành kế hoạch thực tế! Chúng ta ngưỡng mộ những con người thành công nhưng chúng ta lại không nghĩ được rằng. Để đạt được những điều đó thì những con người này cũng đã trải qua rất nhiều sóng gió và những vấp ngã trong cuộc sống!

Tham khảo đề thi thử THPT Quốc Gia 2018 tại Blog tiếng Anh.

Tuổi trẻ – Đừng ngần ngại

Tuổi trẻ là vô giá - Đừng phung phí tuổi trẻ của mình

Tuổi trẻ của chúng ta không có nhiều. Nó chỉ thực sự ý nghĩa khi chúng ta bước sang tuổi 16 cho đến mãi sát tuổi 30. Đó là những khoảng thời gian mà chúng ta còn khá rảnh rỗi, có sức khỏe. Nếu như lúc nào chúng ta cũng chờ đợi thời điểm thích hợp để làm thực hiện những dự định. thì ai chắc chắn rằng thời điểm đó sẽ đến. Đừng ngần ngại, dù vấp ngã nhưng chúng ta sẽ có thêm kinh nghiệm và sự tự tin.

Những đề thi thử Lý liên tục cập nhật tại Blog Vật Lý.

Hãy biến tuổi trẻ thành vô giá

Bên cạnh đó, tớ rất lo ngại một thực trạng đó là. Hầu hết các bạn trẻ dành cả tuổi trẻ, cả tuổi thanh xuân chỉ để làm những việc vô bổ. Với bản thân tớ. Đó là tớ đã chơi game quá nhiều. Xem nhiều thứ không tốt cho bản thân. Mải tận tưởng chứ không học hỏi được nhiều kinh nghiệm. Không biết mình thích gì và cũng không sẵn sàng để làm gì. Tớ biết có nhiều bạn cũng giống như tớ. Tớ đã có những tháng ngày năm 12 không tốt đẹp lắm. Tớ gần như buông xuôi và chỉ chơi bời. Đến lúc này, khi tớ nhận thức được một ít. Tớ cảm thấy rằng mình lãng phí tuổi xuân của mình rất nhiều. Giờ xuất phát điểm của tớ không được như những người khác. Tớ lại suy nghĩ rằng. Những trò game kia. Những bộ phim không tốt, đen tối kia đã giúp ích gì được cho tớ. Liệu nó có xứng đáng để tớ bỏ ra thời gian quý báu của mình không. Và khi tớ rút ra được vài điều. Tớ thấy rằng, không bao giờ là quá muộn để thay đổi. Tớ còn một khoảng thời gian tuổi trẻ phía trước. Dù cũng phải suy nghĩ và lo lắng cho một số việc. Nhưng tớ vẫn sẽ sống cho tuổi trẻ. Để tuổi thanh xuân này không trôi qua một cách vô nghĩa. Để tuổi thanh xuân không như bao người khác. Chỉ một đường kẻ bình dị. =))

Về Tác Giả

Iceprince Trung

Iceprince Trung

Bài Viết Liên Quan

Ý Kiến Của Bạn Đọc

Đang đăng nhập bằng tài khoản Iceprince Trung | Đăng xuất
Iceprince Trung
10000

LIKE CHÚNG TÔI

BÌNH LUẬN MỚI

Cephalexin Interactions With Eezvrw prednisolone indications...

can you buy viagra otc...

cheap tadalafil 5 mg...

cost of celexa 10mg...

pharmacy coupons...