Bộ GD&ĐT công bố phương án thi THPT Quốc gia năm 2018

 Tin Tức Mới
Bộ GD&ĐT công bố phương án thi THPT Quốc gia năm 2018
Tháng Chín 26
00:15 2017

Công bố phương án thi THPT Quốc gia năm 2018. Hôm nay thứ trưởng Bùi Văn Ga vừa ký văn bản gửi các sở GD&ĐT về tổ chức thi THPT Quốc gia và tuyển sinh Đại học, Cao đẳng chính quy năm 2018. Văn bản được gửi tới các sở Giáo Dục và Đào Tạo, Đại học, Học viện, Cục nhà trường thuộc Bộ Quốc phòng, Cục Đào tạo thuộc Bộ Công an.

Từ năm 2018 đến 2020, phương án thi THPT Quốc Gia được giữ ổn định như năm 2017

Theo đó thì từ năm nay đến năm 2020 sẽ vẫn giữ ổn định phương án thi THPT Quốc gia giống như năm học vừa qua. Từ năm 2021 trở đi, để phù hợp lộ trình triển khai trương trình giáo dục phổ thông mới. Khi điều kiện cho phép thí sinh có thể làm bài trên máy tính.

Bộ giáo dục và Đào Tạo công bố phương án thi THPT Quốc Gia 2018

Điều chỉnh mức điểm ưu tiên, xây dựng ngân hàng đề thi chuẩn hóa

Bộ GD&ĐT tiếp tục xây dựng ngân hàng câu hỏi thi chuẩn hóa, nâng cao độ phân hóa của đề thi theo chương trình giáo dục phổ thông hiện hành, từng bước định hướng nội dung theo lộ trình triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới.

Rà soát các nhóm đối tượng ưu tiên, khu vực ưu tiên để điều chỉnh mức điểm ưu tiên trong tuyển sinh cho phù hợp điều kiện thực tế và thực hiện tốt hơn công bằng xã hội.

Cũng theo nội dung văn bản trên, Bộ GD&ĐT sẽ rà soát, quy hoạch lại hệ thống các trường sư phạm; đổi mới phương thức xác định chỉ tiêu tuyển sinh đối với nhóm/ngành đào tạo giáo viên dựa trên nhu cầu sử dụng giáo viên của các địa phương và điều kiện đảm bảo chất lượng của từng trường.

Bộ cũng triển khai các giải pháp đồng bộ khác để nâng cao chất lượng đào tạo, khắc phục tình trạng thừa, thiếu giáo viên cục bộ ở các cấp, bậc học.

Trước đó, tháng 8/2017, Bộ GD&ĐT gửi văn bản tới các trường đại học, cao đẳng đào tạo giáo viên để lấy ý kiến về phương án thi THPT quốc gia 2018 và việc xét tuyển dựa trên kết quả từ kỳ thi này.

Đề xuất hai phương án thực hiện bài thi tổ hợp

Bộ này đề xuất hai phương án thực hiện bài thi tổ hợp và lấy ý kiến đóng góp từ các trường tuyển sinh nhóm ngành đào tạo giáo viên trước khi thống nhất. Phương án thứ nhất là giữ nguyên bài thi tổ hợp với 3 đầu điểm cho từng môn thi thành phần (như năm 2017).

Phương án thứ hai, mỗi bài thi tổ hợp có nội dung của 3 môn thành phần nhưng được bố trí thành một bài thi hoàn chỉnh, chấm điểm chung với một đầu điểm thống nhất toàn bài thi (không tách thành 3 đầu điểm theo từng môn thi thành phần như năm 2017).

Nếu theo phương án 2, các trường có thể chọn hai hoặc ba bài thi trong số các bài thi của kỳ thi THPT quốc gia để xét tuyển (trong đó bắt buộc phải có một bài thi Toán hoặc Ngữ văn); một bài thi Văn hoặc Toán và một hoặc hai đầu điểm thi năng khiếu/điểm đánh giá năng lực do trường tổ chức hoặc điểm khác do trường lựa chọn, quy định trong đề án tuyển sinh.

Dành cho các bạn tham khảo thêm. Đề thi thử môn toán năm 2018 tại Blog Toán Học được đội ngũ Admin update thường xuyên và có rất nhiều đề thi chất lượng. Các bạn hãy cùng ghé thăm trang web và tải về nhé!

Về Tác Giả

An Vũ

An Vũ

Là người đam mê máy tính, thích sự tự do. Yêu nghệ thuật, thích vẽ và chụp ảnh. Nghiện lập trình và luôn có tư duy muốn đổi mới. Là người vui tính, hòa đồng, thích biến sở thích của mình thành những điều thú vị cho người khác.

Bài Viết Liên Quan

Ý Kiến Của Bạn Đọc

Đang đăng nhập bằng tài khoản An Vũ | Đăng xuất
An Vũ
10000

LIKE CHÚNG TÔI

BÌNH LUẬN MỚI

epic pop neo kabinv盲ska silver k枚pguide till pedaler och klossar wiggle guides kl盲nning kandelaber...

Bản thân mình cũng là con gái và vẫn theo học công nghệ thông tin....

con gái theo học công nghệ thông tin được k anh...

@Hùng Vương: Không phủ nhận là có những game được gọi là thể thao điện...

đó là game kiếm hiệp thôi :v giờ game MOBA nó khác, thằng giàu cùng...